CUỘC THI " SẮC MÀU VĂN HÓA NHẬT BẢN" LẦN 1

18/06/2020


Cuộc thi sắc màu văn hóa Nhật Bản lần 1 năm 2020 - là một sân chơi mới mẻ, bổ ích đồng thời đáp ứng nhu cầu giao lưu, tìm hiểu về văn hóa – đất nước – con người Nhật Bản của đông đảo sinh viên, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Quốc tế trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) tổ chức cuộc thi “Sắc màu văn hóa Nhật Bản – Lần 1 năm 2020”.
 
THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI
Thời gian: Từ ngày 01/06 đến ngày 19/06.
Đối tượng tham gia: Tất cả các bạn sinh viên trường UEF.
Hình thức dự thi: Đăng kí thi cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 sinh viên/nhóm).
 
THỂ LỆ CUỘC THI
Vòng sơ khảo
Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 01/06 đến hết ngày 09/06. Mỗi bạn thí sinh, nhóm thí sinh thực hiện một video có độ dài tối đa 5 phút giới thiệu về những nét đẹp văn hóa Nhật Bản theo các chủ đề sau:
 
- Nghệ thuật truyền thống
- Trang điểm và làm đẹp
- Ẩm thực, trang phục, du lịch
- Những quy tắc ứng xử trong đời sống
 
Thí sinh dự thi sử dụng tiếng Nhật hoặc tiếng Việt để thể hiện phần thi của mình. Tuy nhiên, đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật năm 2 trở lên bắt buộc phải sử dụng tiếng Nhật trong phần thi.
Vòng chung kết
Vòng chung kết diễn ra vào tối ngày 19/06, 10 thí sinh hoặc nhóm thí sinh sẽ trải qua phần thi diễn thuyết và sân khấu hóa nội dung dự thi của mình trong khoảng thời gian tối đa 7 phút.
Mỗi nhóm có đối đa 8 người trên sân khấu (5 bạn hỗ trợ cho đội dự thi 3 người, 7 bạn hỗ trợ cho đội dự thi 1 người).
 
CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI
 
Bên cạnh 2 vòng thi chính, các hoạt động bổ trợ cũng được tổ chức từ ngày 15/6 đến 18/6 nhằm giúp các thí sinh trau dồi thêm vốn hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản để chuẩn bị tốt nhất cho vòng Chung kết: Các bạn thí sinh đã có buổi tham quan tại showroom và được chia sẻ cách trang điểm, chăm sóc da để có được một diện mạo chỉnh chu trong đêm chung kết từ các chuyên gia Kosé; Huấn luyện kỹ năng phát âm giao tiếp tiếng Nhật từ Nhật ngữ Tatosa, chụp hình profile chuyên nghiệp do Bom studio tài trợ; tham quan trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Truyền thông Kilala.
 
Cùng Kosé Cosmeport điểm lại một số hoạt động của các thí sinh trong cuộc thi này nhé!
 

 Top 10 thí sinh xuất sắc tham gia đêm chung kết ngày 19/06


 Tham quan và nghe tư vấn cách trang điểm, chăm sóc da tại Kosé
  

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại Showroom Kosé


Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng Kilala
 

 
Bạn nghĩ gì về sản phẩm này? 0